Cách thi công sơn chống thấm

Cách thi công sơn chống thấm | Sử dụng sơn chống thấm giúp hạn chế tối đa việc thấm nước cho bề mặt tường nhà ở, bể bơi, bể chứa nước… Tuy nhiên cần áp dụng quy trình thi công sơn chống thấm đúng tiêu chuẩn mới giúp phát huy hiệu quả tối đa. Trong bài viết này, chuyển giao công nghệ sơn sẽ chia sẻ đến bạn nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm tường đúng chuẩn để bạn tham khảo và áp dụng.

Cách thi công sơn chống thấm

Nguyên nhân dẫn đến các công trình bị thấm nước, bị nứt dăm thường là: kết cấu bê tông không đầm kỹ, lớp trát không chắc, lớp xây không kín mạch, lớp màng sơn chống thấm bị hư hỏng… Để khắc phục những điều này, bạn phải sơn chống thẩm đảm bảo các nguyên tắc sau:

Chống thấm từ phía có nguồn nước (chống thấm thuận): Điều này giúp chống thấm một cách chủ động, hiệu quả nhất.

Chống thấm phía sau nguồn nước (chống thấm ngược): Áp dụng khi không thể chủ động chống thấm ở phía trước nguồn nước. Đây được gọi là chống thấm bị động.

Chống thấm nhiều lớp: Sử dụng giải pháp chống thấm liên tiếp nhau trên bề mặt tường lồi lõm, gồ ghề thay cho việc chỉ quét một lớp sơn chống thấm như bình thường.

Lưu ý: Đối với tường có kết cấu bê tông hay bê tông cốt thép, cần đầm chặt bê tông giúp ngăn cản nước trước khi sơn chống thấm.

Quy trình sơn chống thấm tường

Bên cạnh những nguyên tắc trên, khi thi công sơn chống thấm, bạn cần tuân theo quy trình sau để tăng hiệu quả chống thấm và đảm bảo chất lượng công trình. Công thức pha chống thấm xi măng như sau :

0.5 lít nước + 1Kg xi măng PC40 + 1Kg chất chống thấm

Chuẩn bị thi công

Bước 1: Bước quan trọng đầu tiên chính là vệ sinh tường để đảm bảo bề mặt tường sạch, khô, ổn định, đảm bảo quá trình chống thấm đạt được độ chính xác cao.

Cách thi công sơn chống thấm

Cách thi công sơn chống thấm

Bước 2: Trộn hỗn hợp nước và xi măng với nhau

Cách thi công sơn chống thấm

Cách thi công sơn chống thấm

Tỉ lệ pha trộn chống thấm xi măng

Ngâm xi măng với nước theo tỉ lệ : 0.5 lít nước : 1Kg xi măng PC40 ( 25 – 30 Phút )

Bước 3: Sau khi hỗn hợp nước và xi măng, bạn cho chất chống thấm vào, trộn đều để phân tán các thành phần với nhau, tiến hành thi công ( lưu ý pha đến đâu thi công đến đó )

Cách thi công sơn chống thấm

Cách thi công sơn chống thấm

Quy trình thi công thấm tường

Bước 1: Thi công sơn phủ 1 lớp sơn chống thấm kín bề mặt tường, vị trí cần chống thấm.

Cách thi công sơn chống thấm

Cách thi công sơn chống thấm

Bước 2: Để 4 tiếng cho bề mặt tường vừa sơn xong khô hẳn.

Cách thi công sơn chống thấm

Bước 3: Thi công sơn phủ lớp thứ hai, hoàn thành quy trình sơn chống thấm xi măng đúng chuẩn theo khuyến cáo nhà sản xuất !

Cách thi công sơn chống thấm

Cách thi công sơn chống thấm

Lưu ý khi thi công sơn chống thấm xi măng

Số lớp sơn: Sơn 2 lớp hoàn thiện với độ dày giàn phẳng đều, yêu cầu thợ thi công đúng quy chuẩn nhà sản xuất

Nên thi công sơn chống thấm xi măng vào những ngày có thời tiết khô ráo, mùa khô, tránh trời mưa ẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng của lớp sơn.

Ưu tiên cho chống thấm thuận: Với ưu điểm dễ dàng thi công cũng như chủ động trong việc bảo vệ thì chống thấm thuận luôn là giải pháp tối ưu nhất.

Lựa chọn loại sơn chống thấm: Ưu tiên sử dụng loại sơn chống thấm cao cấp, đến từ thương hiệu nổi tiếng như Bluezone, Goldsilk, Nanosilk đã được thị trường công nhận về chất lượng trong một thời gian dài!

Chỉ cần áp dụng đúng nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm trên đây, công trình của bạn sẽ chống thấm hiệu quả, bền đẹp với thời gian. Không những thế, còn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn để khắc phục hiện tượng thấm nước nếu chống thấm không hiệu quả.

Liên hệ chuyển giao công nghệ sơn chống thấm

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ : 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Call : 0943.188.318 – 0989.188.318  Mr Cương

Email : congnghesonnuocnano@gmail.com

Website : chuyengiaocongnghe.net

Đọc thêm

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận!
Đánh giá bài viết:
Top