Hiện tượng màng sơn bị nứt

Hiện tượng màng sơn bị nứt | Khi tiến hành thi công sơn nhà, nếu thợ sơn không áp dụng đúng quy trình kỹ thuật sơn nhà sẽ để lại những dấu hiệu sơn bị hỏng như: loang lổ, phồng rộp, bong tróc, thấm… Những hiện tượng này không những gây mất thẩm mĩ mà còn ảnh hưởng chất lượng của phần xây dựng thô và cách khắc phục duy nhất là cạo đi sơn lại rất tốn kém và mất thời gian. Cùng chuyển giao quy trình sản xuất sơn tìm hiểu

Hiện tượng màng sơn bị nứt

Dưới đây chuyển giao công nghệ sản xuất sơn nước xin tổng hợp một số sự cố thường gặp phải khi sơn nhà đồng thời nêu nguyên nhân và cách phòng tránh. Hi vọng với bài viết này các gia chủ sẽ có một ngôi nhà sơn đẹp như ý.

Đây là hiện tượng màu sơn bị bạc thành từng vết loang lổ, màng son bị bong tróc, không có ranh giới rõ rệt. Các vết bạc màu thường có màu trắng hoặc vàng nhạt.

Thường thấy trên tường có các vết nứt, hay bị ngấm ẩm.

Các khu vực thường quan sát thấy sự cố: Chân tường, các vết tường nứt, bể nước, ống nước ngầm, nền bê tông nơi tiếp giáp giữa 2 tầng, sân thượng… Xêm thêm : Báo giá sơn chống nóng

Hiện tượng màng sơn bị nứt

Hiện tượng màng sơn bị nứt

Nguyên nhân hiện tượng màng sơn bị nứt

Tường mới sơn được thi công khi tường chưa đạt độ khô cần thiết ( độ ẩm tường dưới 16% hoặc thi công từ 24 – 28 ngày sau khi tô hồ ) Không dùng sơn lót hoặc sơn lót không chống kiềm. Tường có vết nứt và bị ngấm ẩm từ bên ngoài vào cũng sẽ gây ra hiện tượng kiềm hóa, nứt bề mặt !

Cách phòng tránh hiện tượng màng sơn bị nứt

Bảo đảm bề mặt tường đạt độ khô cần thiết ( độ ẩm dưới 16% hoặc chờ 28 ngày sau khi tô hồ ). Cần có biện pháp che chắn khi trời mưa. Và có biện pháp thích hợp để làm khô tường khi cần tiến độ gấp ( dùng quạt công nghiệp…) Xử lý chống thấm các khu vực dễ bị ngấm ẩm (lan can, bồn hoa, chân tường…) Luôn xử dụng sơn lót chống kiềm. Tuân thủ đúng các hướng dẫn thi công ( tỷ lệ pha nước, thời gian giữa các lớp sơn, điều kiện thời tiết…)

Hiện tượng màng sơn bị nứt

Hiện tượng màng sơn bị nứt

Biện pháp khắc phục hiện tượng màng sơn bị nứt

Xả nhám bề mặt sơn cũ để cho hơi nước thoát ra (4 – 6 tuần). Xử lý triệt để các nguồn gây ẩm (vết nứt, nơi có độ ẩm cao…) Làm vệ sinh bề mặt sạch sẽ, loại bỏ muối, bụi, các chất dầu mỡ bằng phương pháp thích hợp tiến hành sơn lại theo hệ thống khuyến cáo

1 Lớp sơn lót kháng muối, kháng kiềm đặc biệt ( để tăng độ bám dính liên kết giữa tường, với lớp sơn phủ ).

2 Lớp sơn hoàn thiện lớp trước cách lớp sau 1 tiếng 20 Phút !


Liên hệ chuyển giao công nghệ sơn

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ : 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Call : 0943.188.318 – 0989.18.318  Mr Cương

Email : congnghesonnuocnano@gmail.com

Website : chuyengiaocongnghe.net

Sơn bị nứt màng do đâu ?
Sơn được thi công khi tường chưa đạt độ khô cần thiết (độ ẩm tường phải dưới 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter hoặc để tường khô từ 3-4 tuần trong điều kiện thời tiết 300C và độ ẩm không khí không quá 85%).
Tại sao sơn lại bị nứt màng ?
Thi công sơn lót và sơn phủ mỏng hoặc pha quá loãng dẫn đến sơn không thể tạo màng có đầy đủ các đặc tính cơ lý (tỷ lệ pha nước tối đa đối với sơn lót và sơn phủ là 10%).
Khắc phục sơn bị nứt màng ?
Không xử lý chống thấm tốt tại các khu vực dễ bị ngấm ẩm: chân tường, ban công, máng xối, vị trí tiếp giáp giữa tường với các vật liệu khác như khung cửa sổ…

Đọc thêm

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận!
Đánh giá bài viết:
Top