Phụ gia SƠN CHỐNG NÓNG

Phụ gia SƠN CHỐNG NÓNG | Trong vài năm gần đây có một loại sơn được gọi là sơn chống nóng đang phát triển rất mạnh mẽ trên thị trường Việt Nam. Khả năng mạnh mẽ có thể giảm từ 12 – 25 độ C. Nghe có vẻ hấp dẫn với những gia đình sử dụng mái tôn vào mùa hè. Vậy sản phẩm có gì đặc biệt khiến các nhà sản xuất sơn muốn bổ sung vào danh bạ công thức của doanh nghiệp mình !

Tìm hiểu sơn chống nóng

Vậy loại sơn chống nóng này có thật sự hiệu quả như truyền thông hay không? Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều người đang quan tâm. Hãy cùng  các chuyên gia về phát triển công nghệ sản xuất sơn tìm hiểu và đưa ra những kết luận cho các bạn về câu hỏi sử dụng sơn chống nóng có hiệu quả không. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Sơn chống nóng là gì ?

Sơn chống nóng (hay còn gọi là sơn cách nhiệt) là loại sơn mà trong thành phần của nó có các chất tạo màng có khả năng cách nhiệt. Loại sơn này thường được sơn trên các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời như: mái tôn, bề mặt tường, sân thượng…Nó giúp hạ nhiệt độ của các bề mặt xuống rất thấp rất có lợi cho hàng hóa hay phòng ốc của chúng ta.

Phụ gia SƠN CHỐNG NÓNG

Phụ gia SƠN CHỐNG NÓNG

Một số đặc tính của sơn chống nóng

Sơn chống nóng có một số đặc tính nổi bật sau

Đây Là Video Chuyengiaocongnghe.net

Đây Là Video Chuyengiaocongnghe.net

Khả năng tản nhiệt: dưới tác động của nhiệt độ khoảng 60 – 70°C thì mặt dưới của vật liệu được hạ nhiệt thấp hơn khoảng 12 – 25°C.

Khả năng kháng nước: Sơn không bị bong tróc hay bị nứt sau 96 giờ ngâm trong nước.

Khả năng kháng kiềm: Màng sơn không bị rạn, rộp sau khi ngâm 48 giờ trong dung dịch Canxi hyđroxit.

Khả năng chịu nhiệt: Sau khi chịu tác động của nhiệt độ ở mức 60°C trong 24 giờ, ngâm mẫu thử ngay vào trong nước ở nhiệt độ 23°C, màng sơn không bị bong tróc, rạn nứt. Sau khi chịu tác động của nhiệt độ trong 24 giờ ở mức nhiệt 60°C và ổn định 1 giờ ở nhiệt độ phòng, thử bền bằng cách uốn qua trục 12mm, kết quả màng sơn không bị nứt vỡ.

Ưu điểm vượt trội của sơn chống nóng

Sơn chống nóng có chi phí phải chăng so với các giải pháp khác.

Chi phí bảo trì ít tốn kém.

Thi công tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng. Nếu diện tích nhỏ thì chủ nhà có thể tự làm được. Chỉ cần mua rồi dùng cọ hay con lăn phủ 2 lớp lên mái tôn sẽ cảm nhận được rõ ràng hiệu quả giảm nhiệt.

Sơn chống nóng có hiệu quả cao. Hiệu quả giảm nhiệt rất rõ ràng, giúp nhà ở mát mẻ hơn.

Sơn chống nóng còn có những tính năng vượt trội khác như sơn kháng hóa chất và kháng nước cao giúp bảo vệ tôn khỏi những tác động của thời tiết và của môi trường. Hơn nữa khi dùng sơn chống nóng cho mái tôn sẽ làm giảm được tiếng ồn khi trời mưa.

Phụ gia SƠN CHỐNG NÓNG

Phụ gia SƠN CHỐNG NÓNG

Nguyên liệu sản xuất sơn chống nóng là gì ?

Với nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, cùng sự phát triển mỗi ngày của công nghệ, các hãng sơn trên thị trường hiện nay đều chạy đua để cải tiến sản phẩm của mình ngày càng vượt trội hơn. Một trong những điểm mà các hãng sơn luôn chú trọng đó là khả năng chống nóng. Sản xuất sơn chống nóng cần có nguyên liệu sơn chống nóng gì ? Phụ gia SƠN CHỐNG NÓNG ?, Công thức sản xuất ra sao ?

Tìm hiểu công nghệ sản xuất sơn chống nóng

Để nâng cao độ bền thời tiết của lớp phủ hữu cơ, ngoài việc lựa chọn các thành phần lớp phủ có độ bền thời tiết cao, người ta thường đưa thêm vào công thức lớp phủ các chất ổn định quang. Đó là các chất hấp thụ tử ngoại hữu cơ như các dẫn xuất benzophenon hoặc benzotriazol và các chất loại trừ gốc tự do HALS (hindered amine light stabilizer).

Gần đây, các hạt nano hấp thụ tử ngoại vô cơ như các hạt TiO2, ZnO và CeO2 đã được quan tâm phát triển cho mục đích bảo vệ quang. So với các chất hấp thụ tử ngoại hữu cơ, các hạt nano hấp thụ tử ngoại vô cơ có ưu điểm không độc hại và ổn định hóa học hơn khi tiếp xúc với bức xạ tử ngoại và môi trường nhiệt độ cao.

Phụ gia SƠN CHỐNG NÓNG

Phụ gia SƠN CHỐNG NÓNG

Liên hệ chuyển giao công nghệ sơn chống nóng

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ : 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy : Viện nghiên cứu công nghệ, KM2, Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Call : 0943.188.318 – 0828.188.886  Mr Cương

Email : congnghesonnuocnano@gmail.com

Website : chuyengiaocongnghe.net

Đọc thêm

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận!
Đánh giá bài viết:
Top