Sơn chống nóng mái tôn

Sơn chống nóng mái tôn | Là loại sơn hệ nước một thành phần, cơ chế tạo màng phủ cách giảm nhiệt có khả năng chịu khí hậu nóng bức, liên kết với phụ gia phản quang có cấu trúc tinh thể hình là xếp lớp, có khoảng trống bên trong, ngăn cản truyền nhiệt và phản xạ ánh sáng, tạo thành thể đồng nhất bám chặt lên bề mặt mái tôn, tường ngăn, ngăn cản tia nắng mặt trời. Vậy sơn chống nóng là gì ? giá sơn chống nóng bao nhiêu ? hãy cùng chuyển giao công nghệ sản xuất sơn tìm hiểu !

Sơn chống nóng mái tôn

Sơn chống nóng theo quy luật phản xạ ánh sáng và cách nhiệt đồng thời làm giảm nhiệt độ bề mặt vật liệu, làm tăng chênh lệch nhiệt độ bên ngoài mái tôn, tường ngăn cách không gian bên trong và bên ngoài. Nhiệt độ càng cao thì sự chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và bên trong nhà càng lớn. Với thời tiết nóng, khi nhiệt độ mái tôn lên cao, nếu dùng sơn chống nóng Bluezone S886 thì nhiệt độ bề mặt mái tôn giảm xuống 12 – 16oC. Chi phí sản xuất sơn

Sơn chống nóng mái tôn

Sơn chống nóng mái tôn

Sơn chống nóng có tác dụng gì ?

Sơn chống nóng có tác dụng làm tăng khả năng cách nhiệt của bề mặt mái tôn các loại, bê tông, xi măng, nhựa đường, firbô-ximăng, gỗ,…đồng thời chống rêu mốc, không gây gỉ và mục tôn, bảo vệ và tăng độ bền cho mái tôn, giảm âm thanh trên mái tôn khi trời mưa to. Xem thêm kiến thức sơn nước

Sơn chống nóng mái tôn

Sơn chống nóng mái tôn

Sơn chống nóng có những ưu điểm gì ?

Sơn chống nóng được dùng để giảm nhiệt độ cho nhà ở, xưởng sản xuất, các khu vực cần chống nóng như nhà mái tôn, khu công nghiệp, nhà kho,… tiết kiệm điện năng, giảm chi phí, tăng tuổi thọ cho các thiết bị, máy móc vật liệu lưu kho (hoá chất, thực phẩm…).

Sơn chống nóng có mấy màu

Sơn chống nóng có màu trắng hoặc màu xanh nhạt, cũng có thể pha màu khác nhau nhưng khả năng chống nóng giảm dần, khi độ ẩm của màu tăng. Không độc hại, không cháy nổ, không gây ô nhiễm môi trường.

Sơn chống nóng mái tôn

Sơn chống nóng mái tôn

Thi công sơn chống nóng mái tôn

Tất cả các bề mặt thi công sơn phải làm sạch bụi, dầu mỡ, gỉ sét và các lớp sơn cũ.

Nếu bề mặt thi công là mái tôn thì cần đảm bảo bề mặt thi công khô tuyệt đối và lót trước 1 lớp chống gỉ để tăng khả năng bám dính và hạn chế quá trình gỉ sét. Sau khi sơn lót chống rỉ để khách hàng để khô 8 giờ mới được sơn tiếp sơn chống nóng Bluezone S886

Nếu bề mặt là xi măng, bê tông và các vật liệu khác thì sơn trực tiếp, không cần lớp lót chống gỉ.

Sơn chống nóng mái tôn

Sơn chống nóng

Cách thi công sơn chống nóng

Nếu trời nắng hoặc khô hanh, sơn bị đặc có thể thêm 5 – 7% nước sạch cho vừa độ đặc ( khoảng 1 – 2 lít nước cho 1 thùng 20kg, 0.2 – 0.4 lít nước cho lon 4kg ) tuỳ theo nhiệt độ và độ ẩm của thời tiết thực tế !

Khuấy lại cho sơn đồng nhất (khi đã pha hết là phải dùng hết).

Dùng ru lô, chổi cọ, máy phun ( khi có điều kiện ) phủ 2 – 3 lớp với độ dày từ 0.5 – 1.0mm, mỗi lớp cách nhau 6 – 8 giờ.

Thi công khi trời khô ráo để sơn khô nhanh. Không thi công lúc trời quá nóng, chỉ thi công vào buổi sáng hay chiều. Nếu cần, có thể làm mát bề mặt thi công bằng nước mát và sau đó lau, chờ khô.

Không dùng sơn Bluezone S886 cho bề mặt nằm ngang, nơi có nhu cầu đi lại ( như sân thượng dùng làm nơi phơi quần áo…).

Định mức thi công sơn chống nóng : 3.0 – 3.5 m2/kg.

Vệ sinh dụng cụ: Rửa bằng nước sạch ngay sau khi dùng xong.

Bảo quản : Để nơi khô ráo. Đậy kín, kỹ khi dùng không hết.

Đóng gói : 4kg/lon và 20kg/ thùng.

Sơn chống nóng mái tôn

Sơn chống nóng

Sơn chống nóng có thực sự tốt ?

Độ bền của lớp sơn chống nóng phụ thuộc vào chất lượng và kĩ thuật khi thi công sơn. Với kĩ thuật sơn 1 lớp chống rỉ, 2 lớp sơn chống nóng, các loại sơn chống nóng có cho hiệu quả cao nhất từ 3 – 6 năm. Đến năm thứ 7 để đạt hiệu quả như ban đầu thì tốt nhất bạn nên sơn lại một lần nữa.

Sơn chống nóng mái tôn

Sơn chống nóng mái tôn

Ngoài ra trên thị trường hiện nay còn có rất nhiều loại sơn chống nóng năng. Mỗi loại sơn sẽ có những tính năng nổi trội khác như: kháng hóa chất, chống thấm, bảo vệ tường nhà, mái tôn khỏi tác động thời tiết và môi trường. Nếu sử dụng loại sơn này cho mái tôn còn có khả năng giảm được tiếng ồn khi mưa. Sơn chống nóng cũng có độ bền khá cao, chất lượng đa năng và tiện lợi.

Chuyển giao công nghệ sơn chống nóng

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ : 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Call : 0943.188.318 – 0989.188.318  Mr Cương

Email : congnghesonnuocnano@gmail.com

Website : chuyengiaocongnghe.net

Sơn chống nóng là gì ?
Sơn chống nóng (hay còn gọi là sơn cách nhiệt) là loại sơn mà trong thành phần của nó có các chất tạo màng có khả năng cách nhiệt và phản xạ lại với ánh sáng mặt trời. Loại sơn này thường được sơn trên các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời như: mái tôn, bề mặt tường, sân thượng…
Sơn chống nóng có bền không ?
Độ bền của lớp sơn chống nóng phụ thuộc vào chất lượng và kĩ thuật khi thi công sơn. Với kĩ thuật sơn 1 lớp chống rỉ, 2 lớp sơn chống nóng, các loại sơn chống nóng có cho hiệu quả cao nhất từ 3- 6 năm. Đến năm thứ 7 để đạt hiệu quả như ban đầu thì tốt nhất bạn nên sơn lại một lần nữa.
Sơn chống nóng mái tôn có thực sự tốt không ?
Sơn chống nóng mái tôn là loại sơn mà trong thành phần của nó có các chất tạo màng. Đem lại khả năng cách nhiệt và phản xạ ánh sáng mặt trời vô cùng hiệu quả. Việc sử dụng sơn chống nóng cho trần mái tôn có khả năng giảm nhiệt hiệu quả 12 – 25 độ C khi nhiệt độ mái là trên 60 độ C. Nhiệt độ càng cao thì sự chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và bên trong nhà càng lớn. Ngăn cản truyền nhiệt và phản xạ ánh sáng, chống lại các tia nắng mặt trời.

Đọc thêm

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận!
Đánh giá bài viết:
Top