Đăng ký nhãn hiệu sơn nước

Đăng ký nhãn hiệu sơn nước | Hiện nay, trên thị trường Việt Nam hoạt động sản xuất, kinh doanh sơn đang phát triển rộng rãi với rất nhiều thương hiệu sơn khác nhau phổ biến nhất như sơn Dulax, sơn Jotun, sơn Toa, sơn Nippon… Nhiều doanh nghiệp kinh doanh sơn đã chú trọng việc đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm sơn của mình kể cả những sản phẩm sơn nước ngoài khi kinh doanh tại Việt Nam cũng đã thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu này tại Việt Nam.

Đăng ký nhãn hiệu sơn nước

Việc Bảo hộ nhãn hiệu sơn nước là hoạt động cần thiết để nhãn hiệu của mình được bảo hộ tránh được tình trạng nhãn hiệu của mình bị chủ thể khác sử dụng bất hợp pháp. Do đó, nhằm bảo hộ thương hiệu cho mình, các doanh nghiệp nên thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu ngay từ thời điểm sử dụng nó.

Các nhóm bảo hộ nhãn hiệu sơn nước

Khi nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cần xác định cụ thể nhóm hàng hóa mang nhãn hiệu để xác đinh phạm vi bảo hộ. Theo đó, việc phân loại nhóm được dựa trên bảng phân loại Ni xơ phiên bản 10 về đăng ký nhãn hiệu, cụ thể sản phẩm sơn thuộc nhóm 2.

Bảo hộ nhãn hiệu sơn nước ra sao ?

Thủ tục tra cứu nhãn hiệu trước khi nộp đơn là thủ tục tự nguyện của người nộp đơn. Tuy nhiên, đây được coi là bước quan trọng trong đăng ký nhãn hiệu để đánh giá cao nhất khả năng bảo hộ nhãn hiệu. Việc tra cứu này chỉ mang tính chất tham khảo và không là căn cứ để cấp hay không cấp văn bằng bảo hộ.

Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị : 03 mẫu nhãn hiệu có kích thước lớn hơn 3×3 cm, không vượt quá 8×8 cm

Tra cứu sơ bộ miễn phí : Chuyển giao công nghệ sơn nước sẽ tiến hành tra cứu sơ bộ miễn phí cho khách hàng để đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu trong vòng 01 ngày kể từ khi khách hàng cung cấp mẫu nhãn hiệu.

Tra cứu không chính thức tại Cục Sở hữu trí tuệ:Sau khi tra cứu sơ bộ nhãn hiệu chưa có dấu hiệu trùng tương tự với nhãn hiệu đã đăng ký. Quý khách hàng nên thực hiện tra cứu tại Cục Sở hữu trí tuệ thông qua đại diện Hồng Bàng để đánh giá cao nhất khả năng bảo hộ của nhãn hiệu. Thủ tục tra cứu thông qua đại diện thời gian từ 1-3 ngày làm việc.

Đăng ký nhãn hiệu sơn nước

Đăng ký nhãn hiệu sơn nước

Nội dung Đăng ký nhãn hiệu sơn nước

Tư vấn pháp luật về thủ tục và điều kiện đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm sơn

Tư vấn tính khả thi khi đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm sơn

Tra cứu sơ bộ khả năng đăng ký nhãn hiệu

Tra cứu nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ – Chi phí độc lập

Đại diện đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng trong quá trình đăng ký nhãn hiệu

Soạn thảo hồ sơ bảo hộ nhãn hiệu sơn nước

Nộp hồ sơ và theo dõi tiến trình đăng ký, xét nghiệm đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ

Đại diện cho khách hàng trong toàn bộ quá trình xác lập quyền và phúc đáp công văn trao đổi với Cục Sở hữu trí tuệ về việc đăng ký nhãn hiệu

Trao đổi, cung cấp thông tin cho khách hàng trong tiến trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sơn

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

Giấy uỷ quyền

01 mẫu nhãn hiệu (không nhỏ hơn 3×3 cm, không vượt quá 8×8 cm)

Danh mục sản phẩm, dịch vụ dự định đăng ký nhãn hiệu

Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

Trường hợp đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận thì Qúy khách hàng cần cung cấp các tài liệu sau:

Quy chế Đăng ký nhãn hiệu sơn nước

Bản thuyết minh về tính chất,chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý)

Bản đồ xác định lãnh thổ (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm).
Lưu ý: Phí đăng ký nhãn hiệu được tính dựa trên số nhóm và số sản phẩm trong mỗi nhóm được chỉ định trong đơn nên một nhãn hiệu đăng ký nhiều nhóm hoặc nhiều sản phẩm trong một nhóm thì phí sẽ cao hơn.

Đăng ký nhãn hiệu sơn nước

Đăng ký nhãn hiệu sơn nước

Quy trình sau khi nộp hồ sơ Đăng ký nhãn hiệu sơn nước

Thời gian thẩm định hình thức : 01-02 tháng

Công bố Đơn trên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ : 02 tháng

Thẩm định nội dung của nhãn hiệu : 09 – 12 tháng

Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho chủ sở hữu : 01 – 02 tháng Như vậy, thông thường thời gian đăng ký thông thường của nhãn hiệu khoảng 13 – 18 tháng kể từ khi có chấp nhận đơn hợp lệ. Trong trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện thủ tục với thời gian đăng ký nhanh kể từ ngày có chấp nhận đơn hợp lệ vui lòng liên hệ với chuyển giao công nghệ sơn để được hướng dẫn chi tiết.

Nhượng quyền bảo hộ nhãn hiệu sơn nước có sẵn

Chuyển giao công nghệ sản xuất sơn nước đang có sẵn nhưng ( nhãn hiệu đã được bảo hộ ), thuận tiện cho khách hàng dùng ngay không cần chờ đợi. << Khách hàng tham khảo các thương hiệu tại đây >>

Đăng ký nhãn hiệu sơn nước bạn có gì ?

Hỗ trợ thủ tục sang nhượng nhãn hiệu

Thiết kế tư vấn miễn phí maket

Free maket vỏ thùng, dựng sẵn demo vỏ thùng, logo…

Đọc thêm

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận!
Đánh giá bài viết:
Top