Hướng dẫn thi công sơn lót

Hướng dẫn thi công sơn lót | Thi công sơn nước cần có những kỹ thuật gì ? Có cần thiết phải theo một quy trình? Đây là một quy trình thi công sơn nước chuẩn giúp tăng tuổi thọ công trình. Hãy cùng chuyển giao công nghệ sơn tìm hiểu tất tần tật về thi công sơn nước đúng, chuẩn, đảm bảo kỹ thuật !

Hướng dẫn thi công sơn lót

Chuẩn bị trước khi dùng sơn : Dùng hóa chất hoặc dùng giấy nhám để diệt rêu mốc trên mặt tường. Làm sạch bột, bụi, dầu mỡ hay sáp bằng giấy nhám để đảm bảo bề mặt cần sơn phải sạch, không có tạp chất làm giảm sự bám dính của sơn.

Độ ẩm bề mặt cần sơn nhỏ hơn 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter hay để bề mặt tường khô từ 21 đến 28 ngày trong điều kiện bình thường 30 độ C, độ ẩm môi trường 80%.

Hướng dẫn thi công sơn lót

Hướng dẫn thi công sơn lót

Dụng cụ thi công sơn lót

Con lăn, cọ quét, súng phun

Số lớp sơn : Trước khi lăn sơn lót kháng kiềm phải khuấy đều, nên lăn từ 2 đến 3 lớp để sơn phủ kín hoàn toàn bề mặt và đảm bảo độ dày vừa đủ thì mới có tác dụng ngăn tường khỏi bị thấm nước, Ngoài tính năng kháng kiềm, sơn lót giúp lớp sơn phủ không bị phai màu và màu trắng của sơn lót còn giúp thể hiện màu sắc của lớp sơn phủ chính xác và đẹp mắt hơn.

Khô bề mặt : 30 phút

Thời gian sơn lớp trước cách lớp sau : 2 – 3 giờ

Tuyệt đối lưu ý : Bạn không nên thi công sơn trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, nhiệt độ thời tiết dưới 10 C. Nếu bạn cố tình thi công trong điều kiện này thì bạn xác định sẽ phải lăn lại lần 2 đấy !

Hướng dẫn thi công sơn lót

Hướng dẫn thi công sơn lót

Hướng dẫn pha sơn lót đúng tiêu chuẩn

Pha với tỷ lệ không quá 5% – 7% nước sạch tinh khiết

Khuấy thật đều trước khi sử dụng.

Không nên pha quá nhiều nước ( sai khuyến cáo của nhà sản xuất )

Chú ý : Nếu không lăn sơn lót chống kiềm, chống thấm các chất kiềm thoát ra từ trong tường làm cho bề mặt tường loang màu, nấm mốc. Sau khi lăn xong các lớp sơn lót tiêu chuẩn, bạn chuẩn bị sang khâu tiếp theo đó là sơn phủ hoàn thiện cho tường !

Hướng dẫn thi công sơn lót

Hướng dẫn thi công sơn lót

Liên hệ chuyển giao công nghệ sơn

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ : 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Call : 0943.188.318 – 0989.188.318 – 0828.188.886 Mr Cương

Email : congnghesonnuocnano@gmail.com

Website : https://congnghesonnuoc.com

Đọc thêm

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận!
Đánh giá bài viết:
Top